GBIT
 • 6 cách giúp công việc hàng ngày đạt hiệu quả!

  6 cách giúp công việc hàng ngày đạt hiệu quả!

  Bạn đến văn phòng và chán nản khi thấy nhiều công việc ngập đầu đang chờ bạn? Bạn phải giải quyết cùng một lúc nhiều công việc và đang hoang mang không biết bắt đầu từ đâu?

 • 5 điều cần thiết khi chọn đầu tư vào SEO

  5 điều cần thiết khi chọn đầu tư vào SEO

  Cho dù bạn là một Marketer của một công ty lớn với hơn 500 website hoặc chỉ là 1 doanh nghiệp nhỏ với 1 vài webiste, thì việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẻ luôn là 1 khoản đầu tư hiệu quả cho công việc tiếp thị online và bán hàng trực tuyến của công ty bạn.  

 • Thiết kế website động

  Thiết kế website động

  Tuỳ vào yêu cầu của Doanh nghiệp mà nên lựa chọn tĩnh hay động, Nếu chỉ đơn giản là nơi chứa một vài chục trang thông tin về Doanh nghiệp và sản phẩm không thay đổi nhiều thì nên lựa chọn website tĩnh cho nhẹ và quản lý đơn giản, ngược lại nếu là website bán hàng trực tuyến hay cập nhật thông tin hàng tuần thì nên làm web động

 • Thiết kế logo thế nào là hiệu quả

  Thiết kế logo thế nào là hiệu quả

  Logo xuất hiện ở khắp nơi, từ namecard cho tới website hay trên sản phẩm của bạn, rơi vào tầm ngắm của khách hàng, nhà cung cấp và báo chí. Nói cách khác, logo được bất cứ ai có mối quan hệ với công ty bạn chú ý tới và là ấn tượng đầu tiên của họ về công ty.

 • Thông tin cần biết khi thiết kế website

  Thông tin cần biết khi thiết kế website

  Tên miền (Domain) - Hosting - Thiết kề website - Chăm sóc và quản lý website - Thời gian - Chi phí - Lợi ích, ....

 • Sự khác biệt giữa web tĩnh và động

  Sự khác biệt giữa web tĩnh và động

  Website tĩnh được thiết kế bằng kỹ thuật HTML (Hypertext Mark-up Language). Chỉ đáp ứng được việc giới thiệu thông tin cho người dùng xem.

 • Tại sao doanh nghiệp cần phải có website

  Tại sao doanh nghiệp cần phải có website

  Ở đây chúng tôi xin giới thiệu 20 lý do để bạn nên thiết kế website cho bạn, doanh nghiệp của bạn.

 • Thiết kế website tĩnh

  Thiết kế website tĩnh

  Thiết kế , lập trình website : Tuỳ vào yêu cầu của Doanh nghiệp mà nên lựa chọn tĩnh hay động, nếu chỉ đơn giản là nơi chứa một vài chục trang thông tin về Doanh nghiệp và sản phẩm không thay đổi nhiều thì nên lựa chọn website tĩnh cho nhẹ và quản lý đơn giản.

 • Định nghĩa Thiết Kế Đồ Họa

  Định nghĩa Thiết Kế Đồ Họa

  “Thiết kế đồ họa” không phải là một từ mới mẻ gì đối với chúng ta. Chắc hẳn các bạn đã từng ít nhất 1 lần nghe nói đến nó. Vậy các bạn đã thử hỏi mình “thiết kế đồ họa là gì?” hay chưa? Đúng là rất khó để định nghĩa cho cụm từ này, vì nghĩa của nó quá rộng, nó bao hàm quá nhiều thứ.

 • Thiết kế Logo và Sáng tác Slogan

  Thiết kế Logo và Sáng tác Slogan

  Thiết kế Logo và Sáng tác Slogan - khẩu hiệu thương mại, nguyên nghĩa cổ là tiếng hô trước khi xung trận của những chiến binh Scotland. Ngày nay trong thương mại, logo và slogan được hiểu như là khẩu hiệu thương mại của một công ty. Logo và Slogan thường được coi là một phần tài sản vô hình của công ty dù rằng nó chỉ là một câu nói.

 • Làm gì để quảng cáo một trang website có hiệu quả nhất và tối ưu

  Làm gì để quảng cáo một trang website có hiệu quả nhất và tối ưu

  Nếu muốn mọi người có thể tìm thấy trang web của mình, người quản trị phải học cách để quảng bá trang web cho hiệu quả. Xa rồi cái thời giành cho những suy nghĩ: “Nếu bạn xây dựng trang web, mọi người sẽ tự tìm đến với bạn”. Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập của trang web trong khi mọi người không biết đến bạn là ai?

 • Kaspersky ra phiên bản tiếng Việt 2011

  Kaspersky ra phiên bản tiếng Việt 2011

  Sản phẩm này gồm Kaspersky Anti-Virus 2011 và Kaspersky Internet Security 2011, được nâng cấp các giải pháp bảo vệ và cập nhật virus liên tục trong thời gian thực.  

 • 6 cách giúp công việc hàng ngày đạt hiệu quả!

  Bạn đến văn phòng và chán nản khi thấy nhiều c&oc...

 • 5 điều cần thiết khi chọn đầu tư vào SEO

  Cho dù bạn là một Marketer của một công ty lớn với...

 • Thiết kế website động

  Tuỳ vào yêu cầu của Doanh nghiệp mà nên lựa ...

 • Thiết kế logo thế nào là hiệu quả

  Logo xuất hiện ở khắp nơi, từ namecard cho tới website hay trên ...

 • Thông tin cần biết khi thiết kế website

  Tên miền (Domain) - Hosting - Thiết kề website - Chăm sóc...

 • Sự khác biệt giữa web tĩnh và động

  Website tĩnh được thiết kế bằng kỹ thuật HTML (Hypertext Mark-up Langu...

 • Tại sao doanh nghiệp cần phải có website

  Ở đây chúng tôi xin giới thiệu 20 lý do để b...

 • Thiết kế website tĩnh

  Thiết kế , lập trình website : Tuỳ vào yêu cầu của...

 • Định nghĩa Thiết Kế Đồ Họa

  “Thiết kế đồ họa” không phải là một từ mới mẻ...

 • Thiết kế Logo và Sáng tác Slogan

  Thiết kế Logo và Sáng tác Slogan - khẩu hiệu thươ...

 • Làm gì để quảng cáo một trang website có hiệu quả nhất và tối ưu

  Nếu muốn mọi người có thể tìm thấy trang web của m&igrav...

 • Kaspersky ra phiên bản tiếng Việt 2011

  Sản phẩm này gồm Kaspersky Anti-Virus 2011 và Kaspersky ...

GBIT   GBIT

GBIT.Định nghĩa Thiết Kế Đồ Họa

“Thiết kế đồ họa” không phải là một từ mới mẻ gì đối với chúng ta. Chắc hẳn các bạn đã từng ít nhất 1 lần nghe nói đến nó. Vậy các bạn đã thử hỏi mình “thiết kế đồ họa là gì?” hay chưa? Đúng là rất khó để định nghĩa cho cụm từ này, vì nghĩa của nó quá rộng, nó bao hàm quá nhiều thứ.

Cuộc sống xung quanh ta, bất cứ chỗ nào cũng tồn tại cái gọi là “thiết kế đồ họa”, tất cả những poster, tờ rơi, brochure, billboard, magazine, logo, thậm chí là những hoa văn trên áo hay 1 tấm namecard nhỏ bé, cũng đều là sản phẩm của thiết kế đồ họa.


Vậy, thiết kế đồ họa là gì?


Ở đa số các trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa hiện nay, các bạn chỉ được học cách sử dụng các phần mềm đồ họa như CorelDRAW, Photoshop, Illustrator, Indesign hay QuarkXPress.

Bởi vậy nên nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sử dụng thành thạo các phần mềm đó thì ta đã là một “đì-zai-nơ”, vì thế nên designer bây giờ đầy rẫy như nấm mọc sau mưa.

Lang thang trên facebook, thấy nhiều bạn 9x bây giờ chụp hình rồi mang vào photoshop làm cho da láng mịn, chỉnh cân bằng lại tí màu sắc, chỉnh lại độ sáng tối, rồi nói là mình đã “design”. Như vậy liệu có đúng không? Thưa, không đâu các bạn ạ!


Thiết kế đồ họa là cả 1 quá trình dài, mà trong đó người thiết kế phải vận dụng những kỹ năng thiết kế, sự sáng tạo để truyền đạt thông tin qua tác phẩm của mình đến người đọc.

Quá trình này được bắt đầu từ những ý tưởng của bạn, để có ý tưởng hay thì bạn cần phải có thật nhiều ý tưởng, càng nhiều càng tốt. Để từ đó, bạn có thể phân tích chúng, và chọn ra giải pháp tốt nhất để thực hiện nó. Điều quan trọng là bạn phải xác định được mình muốn làm cái gì, muốn truyền đạt cái gì đến người khác.

Để rồi qua đó, các bạn vận dụng kiến thức và kỹ năng của mình, sử dụng các hình ảnh, màu sắc và chữ để làm nên tác phẩm đó.

Một tác phẩm thiết kế tốt là một tác phẩm mà khi nhìn vào, chúng ta thấy được vẻ đẹp của nó, sự hài hòa về hình ảnh, chữ, màu sắc, và thông điệp mà nó muốn gửi đến cho chúng ta.

 

Ví dụ như khi bạn thiết kế một poster quảng cáo cho sản phẩm nào đó, mà khi nhìn vào người ta không hiểu bạn đang thiết kế cái gì, không muốn mua sản phẩm của bạn, thì bạn đã thất bại cho dù bạn thiết kế đẹp đến đâu đi nữa.

 www.gbitdesign.com


Chúng ta phải học như thế nào?Một người thiết kế không thể hoàn hảo ở tất cả các lĩnh vực, có người chuyên phục hồi ảnh cũ, có người chuyên in ấn quảng cáo, có người thiết kế web, có người chuyên multimedia, v.v…. Vì thế, việc đầu tiên chúng ta cần là phải xác định được hướng đi của mình.


Khi đã xác định được mình muốn đi theo con đường nào, các bạn nên mạnh dạn đi tìm học ở những nơi tốt nhất, đầu tiên là học sử dụng phần mềm, sau đó học cách ứng dụng phần mềm đó vào công việc như thế nào cho hiệu quả.

 

Ngoài những giờ học thì các bạn nên tìm hiểu thêm trên internet, trên sách báo, và có điều kiện thì nên đi thực tế ở ngoài, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. tích lũy kinh nghiệm và nâng cao “tay nghề”.

gbit, gbit design. website, softwave, cip, hosting, domain, flash, flash pro, thiet ke, design, quang cao, phan mem, toi can, toi tim, toi can tim, can tim, tim, can, toi, thiet ke,quang cao 0987 2009 50 - 0985 020 795 - 0933 854 681

 CÁC TIN LIÊN QUAN
GBIT GBIT
Copyright © 2004 - 2013 GBIT, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM
VPĐD: 230/6 Nguyễn Văn Lượng, F.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM, Hotline: 0987 2009 50 - 0985 020 795 - 0933 854 681